TẢO BIỂN, NGUỒN DỰ TRỮ CHẤT CHỐNG OXY HÓA TỪ THIÊN NHIÊN

Bạn có biết 70% diện tích trái đất là nước biển? Chính vì vậy biển chính là kho tàng dự trữ năng lượng cũng như thực phẩm của con người. Các thực phẩm đến từ biển trong đó có tảo biển có chứa hơn 18 loại axit amin (bao gồm cả 8 loại axit amin thiết yếu), 11 nguyên tố vi lượng và 9 loại vitamin, có tác dụng giảm tối thiểu khả năng mắc các bệnh ung thư, giúp tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ sắc đẹp[VX1] 
Đặc biệt, tảo biển được xem như nguồn dự trữ chất chống oxy hóa từ thiên nhiên mà các chị em phụ nữ cần biết đến để bổ sung vào các tips chống lão hóa và bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Chẳng phải tự nhiên mà ngành công nghiệp mĩ phẩm lại tận dụng tảo biển vào các sản phẩm làm đẹp cho phái đẹp đến vậy. Dưới đây là những chất chống oxy hóa từ thiên nhiên có trong tảo biển.
Hầu hết các loại tảo biển thiên nhiên đều chứa vitamin A, C, E và K. Trong đó, Vitamin C và vitamin E giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của các tia bức xạ có hại từ mặt trời. Chúng còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và sự hình thành các nếp nhăn. Tảo biển sẽ cung cấp những chất chống oxy hóa này để làm tăng tốc độc làm mới da tự nhiên của cơ thể và bảo vệ da khỏi bị tổn thương[VX2] .
Hàm lượng chất béo trong tảo biển không đáng kể, nhưng lại là loại thực phẩm giàu Selen[VX3]  (Se) có hoạt tính chống oxy hóa cao. Điều này có nghĩa tảo biển có thể giúp cơ thể ngăn ngừa sự hấp thụ các chất độc hại, và gốc tự do đến từ những tác nhân gây ô nhiễm[VX4] .
Tuy nhiên, có một hợp chất không những có khả năng chống oxy hóa mạnh mà còn có thể chống ung thư và nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe được tìm thấy trong các loại tảo nâu đến từ Nhật Bản như Wakame, Kombu hay Mozuku. Hợp chất này có tên gọi Fucoidan với thành phần hóa học chủ yếu là các loại đường tự nhiên như glucose, fructose, xycolose gốc sulfate. Trong đó fructose sulfate chiếm hàm lượng cao nhất và phổ biến nhất cũng như có tác dụng nhất trong việc bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do.
Giới khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về công dụng của Fucoidan đối với sức khỏe của con người. Họ phát hiện ra rằng tuổi thọ của người Nhật Bản rất cao vì những thực phẩm phổ biến mà họ dùng hàng ngày đó là tảo nâu đến từ biển. Fucoidan hỗ trợ tiêu hóa, các bệnh về huyết áp, chống lại sự phát triển của các tế bào gây ung thư, làm mới bộ máy hoạt động của tế bào, loại bỏ tế bào da chết và đẩy nhanh quá trình tế bào mới phát triển nhằm giúp cơ thể linh hoạt và trẻ trung hơn[VX5] .
Để có được một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần bổ sung cho cơ thể nhiều thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Còn để kéo dài tuổi thanh xuân, đừng ngần ngại gì mà không tận dụng tảo biển, nguồn thực phẩm thiên nhiên chống lão hóa đã được nhiều nhà khoa học đánh giá cao. Cuối cùng, sau khi đọc xong bài này, bạn hãy nên cân nhắc về những loại thực phẩm mà bạn ăn hằng ngày, đừng ăn một cách vô tội vạ nữa mà hãy kết hợp những loại thức ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng để bữa ăn thêm sinh động cũng như giúp bạn trẻ lâu hơn.



 [VX2]https://hellobacsi.com/song-khoe/tim-hieu-cac-vitamin-va-chat-chong-oxi-hoa-cho-lan-da/
 [VX4]http://cottoni-panrita.blogspot.com/2009/02/manfaat-rumput-laut.html
 [VX5]http://otcdigest.id/ulasan/rumput-laut-pelindung-lambung

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”