LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI ĐẾN TỪ
TẢO NÂU MOZUKU
Bạn ơi, hãy nhớ ăn rong biển thường xuyên hơn, cho dù là chỉ ăn một vài miếng cơm cuộn rong biển, hay món salad có rong biển ở trong hay bất cứ món snack có hương rong biển nào cũng sẽ mang lại cho cơ thể bạn một hàm lượng dinh dưỡng đáng kể. Rong biển chính là sự bổ sung tuyệt vời với vị mặn tinh khiết, giòn giòn tự nhiên không thể cưỡng lại.

Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một loại rong biển đến từ Nhật Bản và rất nổi tiếng trong ngành y tế thế giới. Bạn đã bao giờ nghe đến Okinawa chưa? Đây là hòn đảo của Nhật Bản có những người sống lâu nhất trên thế giới đấy. Vâng, rong biển Mozuku được thu hoạch từ hòn đảo này và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm từ hàng trăm năm nay rồi. Và chúng tôi đã phát hiện ra chúng có rất nhiều bí ẩn tốt cho sức khỏe cũng như là một loại snack vô cùng ngon miệng.
Lợi ích của việc ăn rong biển mozuku
Tăng cường hệ miễn dịch
Mozuku là loại rong biển màu nâu giàu hợp chất Fucoidan. Fucoidan là một hợp chất thuộc gốc polysaccharide chứa các gốc sunfate, gốc galactose, axit glucoronic và xylose. Nói một cách đơn giản, đây là chất kháng khuẩn giúp làm sạch hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Thực tế dựa trên Trung tâm Nghiên cứu Ung Thư đã nghiên cứu và thu được kết quả cho thấy nếu chúng ta tiêu thụ Fucoidan ở một liều lượng thích hợp có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, giải quyết các vấn đề dạ dày.
Hơn nữa, Fucoidan có thể giúp phòng ngừa dị ứng và bảo vệ cơ thể khỏi tác động của những tia bức xạ. Và bạn biết đấy, bức xạ là một trong những yếu tố hàng đầu gây lão hóa da. Khi Fucoidan được hấp thụ vào cơ thể, da bạn sẽ mịn màng và ẩm tự nhiên mà không cần sự can thiệp nào khác. Tóm lại, Fucoidan có trong tảo biển giúp cân bằng mọi thứ trong cơ thể, nên bạn đừng ngần ngại mà hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn uống của bạn ngay từ bây giờ.
Nguồn chất xơ dồi dào
Rong biển Mozuku chứa nhiều chất xơ không hòa tan, điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no khi ăn chúng nhưng không làm bạn khó chịu hay khó thở khi bạn ăn nhiều đạm và chất béo đâu. Vì chất xơ trong rong biển rất tốt cho dạ dày của bạn. Bên cạnh đó, rong biển kích thích tiêu hóa tốt hơn và loại bỏ những chất độc ra khỏi cơ thể. Và đặc biệt hơn hết, sức khỏe của chúng ta sẽ càng được cải thiện khi rong biển Mozuku chứa những hợp chất chống oxy hóa, các khoáng chất như magie, kẽm cùng các loại axit amin chất lượng khác.
Thúc đấy tuần hóa máu
Mozuku còn được biết đến vì chứa nhiều vitamin K, chất cần thiết cho tuần hoàn máu. Thực tế cho thấy, chất này còn có thể điều hòa quá trình đông máu, giảm hàm lượng cholesterol nên giúp máu lưu thông hiệu quả. Ngoài ra, vitamin K còn tốt cho xương cốt của chúng ta, vì nó giúp vận chuyển canxi đi khắp cơ thể, khiến xương khỏe và ít bị gãy hơn.
Giúp giảm cân hiệu quả
Nếu như bạn đang đấu tranh để đánh tan mỡ bụng, hãy thử ăn Mozuku ngay. Loại rong biển này có nhiều chất fucoxanthin, một loại carotenoid có thể đốt cháy những mô mỡ bao quanh các cơ quan trong cơ thể, trong đó có dạ dày mà bạn khó có thể loại bỏ chúng. Chính vì thế, những loại mỡ này còn có tên rất độc lạ đó là “chất béo nội tạng”, chúng sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình trao đổi chất có trong cơ thể bạn. Nhưng fucoxathin có trong Mozuku có thể đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.
Cách ăn rong biển Mozuku
Mozuku có vị mặn nhẹ, ngon và rất kích thích vị giác. Chúng ta có thể ăn trực tiếp Mozuku tươi hoặc nấu chín, và thường được chế biến trong nhiều món canh, salad (được ăn kèm với dấm gạo và là một món khai vị lý tưởng cho bữa ăn của gia đình bạn).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”