DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”
DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ
CÙNG
“CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”
Có nhiều quan niệm cho rằng, sử dụng nhiều loại mĩ phẩm và các sản phẩm
nhân tạo sẽ khiến cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh và xinh đẹp hơn. Điều này đúng
nhưng nếu như bạn kết hợp một chế độ ăn uống hơp lý với nhiều món ăn giúp làm đẹp
tự nhiên sẽ bền vững và tạo hiệu quả bất ngờ. Và những món ăn này được làm từ
những nguyên liệu tự nhiên vô cùng gần gũi cho bản thân cũng như cách chế biến
vô cùng đơn giản như rong biển, nha đam và đậu xanh.
Có nhiều món ăn được chế biến từ 3 loại thực phẩm kể trên.
Hôm nay, chúng ta hãy thử kết hợp 3 nguyên liệu này lại thành món “chè rong biển
nha đam đậu xanh” và cùng tìm hiểu nhanh những công dụng món chè này đem lại
cho làn da và sức khỏe của các chị em phụ nữ nhé.
Đầu tiên, nguyên liệu
món chè này cần những gì?
-
Vài lá rong biển
tươi, khuyến khích nên dùng những loại rong biển như Wakame, Nori hay Kombu. Tại
sao lại dùng những loại rong biển này, hồi sau bạn sẽ rõ.
-
1 nhánh nhỏ nha đam
tươi và đã rửa sạch.
-
200g đậu xanh, bạn
có thể dùng đậu xanh có vỏ hoặc không có vỏ
-
150g đường phèn
-
2 lít nước lọc
-
Một thìa canh muối
Cách làm như sau:
-
Đầu tiên, bạn ngâm đậu
xanh trong nước từ 4 đến 5 tiếng cho sạch và mềm rồi mang chúng cho vào nồi hấp
chín khoảng 45 phút.
-
Rửa sạch nha đam, gọt
bỏ phần vỏ rồi thái hạt lựu, sau đó ngâm vào nước đá có pha ít muối.
-
Ngâm rong biển tươi
trong nước rồi rửa lại thật sạch cho bớt mặn và cắt sợi nhỏ vừa ăn.
-
Cho 150g đường phèn
và 2 lít nước vào nồi nấu lên cho sôi.
-
Đợi đường tan hết và
nước sôi, cho đậu xanh vào rồi nấu khoảng 15 phút cho đậu xanh mềm hơn và ngấm
đường.
-
Thả nha đam, rong biển
và cho một ít muối vào nồi chè. Nếu bạn muốn thơm, hãy cho thêm 1 ít dầu chuối.
Cuối cùng, đợi chè sôi thêm tầm 5 phút thì tắt bếp, đừng nấu quá lâu vì sẽ làm
mất độ dai của nha đam và rong biển[VX1] .
Tiếp theo, bạn đừng
bỏ lỡ những nội dung dưới đây, vì sau khi đọc xong, đảm bảo bạn sẽ ngay lập tức
ra chợ và mua nguyên liệu về nấu tức thì.
Thứ nhất, chắc các bạn cũng không xa lạ gì với vô vàn công
dụng của rong biển phải không. Trong rong biển có chứa nhiều vitamin, chất
khoáng rất tốt cho cơ thể của bạn. Có thể kể đến vitamin A, vitamin C, Vitamin
D, vitamin E, vitamin B và vitamin K, các loại khoáng chất như Canxi, magie, i-ốt,
sắt[VX2] .
Trong các loại rong và tảo nâu như Wakame, Kombu hay Mozuku, còn chứa
Fucoidan, một trong những hợp chất thuộc gốc polysaccharide
có khả năng cân bằng và điều hòa sự phát triển của các tế bào có xu hướng gây
ung thư, cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng cho tế bào, bảo vệ tế bào khỏi các gốc
tự do và đặc biệt chống lão hóa hiệu quả. Từ xưa người dân Nhật Bản đã biết đến
công dụng chống lão hóa và làm đẹp da của rong biển nâu chứa Fucoidan. Ngày
nay, y học hiện đại sử dụng Fucoidan rất nhiều trong các sản phẩm chống ung
thư, hỗ trợ bệnh tim mạch và chống lão hóa[VX3] .
Chính vì các thành phần trên, rong biển giúp
giải nhiệt cơ thể, làm mát da, loại bỏ mụn và chất bẩn ra khỏi da và làm lành vết
thương do mụn để lại. Ngoài ra, rong biển còn được sử dụng để giảm cân vì thành
phần chất xơ trong rong biển tham gia vào quá trình kìm hãm sự tích tụ mỡ, giúp
chị em phụ nữ giữ eo thon, dáng đẹp.
Thứ
hai, nha đam cùng đậu xanh cũng là những thực phẩm mang tính hàn, được sử dụng
khá phổ biến cho việc làm đẹp da, tóc. Nha đam giúp dưỡng ẩm da, làm mờ tàn
nhang, vết thâm, ngăn ngừa lão hóa, kiềm dầu, làm mượt tóc và giúp cơ thể giải
nhiệt. Đậu xanh cũng được tận dụng nhiều trong việc cải thiện sắc đẹp và trẻ
hóa làn da vì chứa vitamin E, vitamin C, tiền vitamin K cùng vô vàn các loại
khoáng chất[VX4] .
Chắc
hẳn bạn có thể thấy rất nhiều vị thuốc từ đông y cho đến tây y dùng rong biển,
nha đam và đậu xanh để chữa bệnh rồi phải không. Ngành công nghệ mĩ phẩm cũng
đã sử dụng baf loại nguyên liệu này từ lâu và cho đến nay vẫn chưa hề giảm nhiệt.
Do đó, sự kết hợp giữa rong biển, nha đam cùng đậu xanh thật hợp lí để làm trẻ
hóa làn da phải không nào. Đảm bảo đây là một món chè thanh mát, ngọt vừa phải
và dễ ăn đối với tất cả khẩu vị của các chị em phụ nữ. Khuyến khích bạn có thể dùng món chè này trong khi đang nóng hoặc dùng chung với đá lạnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét