RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI?
Từ trước đến nay, chúng ta đều biết đến rong biển là một loại thực phẩm có mặt trong nhiều món ăn từ Tây đến Tàu, từ tráng miệng đến món ăn mặn, từ nước ép đến trà sữa, từ salad đến cơm cuộn hay thậm chí cả ăn sống.
Vậy có bao giờ bạn thắc mắc giữa rong biển khô hay rong biển tươi, có gì khác nhau và có phải rong biển khô thì tốt hơn rong biển tươi không?

Đầu tiên, hãy xem rong biển tươi và khô chứa gì trong đó nhỉ? Thực ra, rong biển dù tươi hay khô cũng chỉ là “rong biển” mà thôi. Thành phần dinh dưỡng trong loại khô hay tươi đều tương đương nhau nhé.
Rong biển tươi chứa rất nhiều nước vì chúng sinh sôi và phát triển từ đại dương bao la, hơn nữa, nước này không phải là nước lọc mà nước từ rong biển tươi chứa các loại khoáng chất tự nhiên như natri, canxi, i-ốt. Do đó, rong biển mới có vị mặn mặn nhẹ nhàng như thế.
Vậy rong biển khô có chứa nước không?
Đương nhiên là không rồi, vì rong biển tươi không bảo quản được lâu, nên chúng sẽ được sấy hoặc phơi khô để có thể sử dụng và tích trữ lâu hơn. Hơn nữa, rong biển khô sẽ dễ vận chuyển đến nhiều nơi hơn vì chúng ta sẽ rất khó bắt gặp rong biển tươi. Tuy nhiên, khi bạn ngâm rong biển khô trong nước, chúng sẽ nở ra và không kém “tươi” như rong biển tươi đâu nhé nên bạn có thể an tâm sử dụng cả hai loại rong biển này[VX1] .

Dù là rong biển khô hay tươi, chúng đều chứa những siêu chất có tác dụng chống oxy hóa và kéo dài tuổi thanh xuân của chúng ta được chiết xuất từ rong biển tươi hoặc khô như vitamin A, C, E, K. Đặc biệt đừng quên đến Fucoidan, siêu chất bảo vệ tế bào có khả năng chống lại lão hóa và ung thư vô cùng nổi tiếng và đang được ngành y học hiện đại nghiên cứu và tận dụng triệt để. Fucoidan sẽ được tìm thấy trong nhiều loại rong biển màu nâu như Wakame, Kombu, Mozuku v.v[VX2] ..
Hợp chất thuộc họ tinh bột polysaccharide này sẽ cân bằng chất dinh dưỡng cho tế bào, làm chậm quá trình lão hóa bằng cách loại bỏ tế bào chết ra khỏi cơ thể và đẩy nhanh quá trình thay tế bào mới, nên cơ thể sẽ luôn trẻ khỏe. Dù bạn sử dụng rong biển ở dạng khô hay tươi thì hàm lượng Fucoidan hay chất dinh dưỡng khác đều sẽ không bị thất thoát[VX3] .
Do đó, để đạt được hiệu quả cao nhất cho sức khỏe từ rong biển, chúng ta cũng nên tìm hiểu cách bảo quản rong biển như thế nào sao cho hợp lí. Với rong biển tươi, thời gian sử dụng rất ngắn, bạn nên bỏ chúng vào hộp kín và cho vào ngăn đông để ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Rong biển khô thì có thời gian sử dụng dài hơn, nhưng cũng nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm và ánh sáng mặt trời[VX4] .
Khuyến khích chỉ nên sử dụng những loại rong biển có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, có nhãn mác và đã được kiểm duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với rong biển tươi, chúng ta có thể chế biến thành các món chè, nước sâm, nấu súp, làm gỏi và nhiều món khác. Rong biển khô thì có thể được chế biến thành những món như cơm cuộn rong biển, canh, salad, hầm, snack, rau câu v.v.
Nhìn chung, rong biển là loại thực phẩm dễ ăn và phù hợp với khá nhiều khẩu vị và còn dễ chế biến thành nhiều món phù hợp với bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Dù là khô hay tươi, bạn cũng nên bổ sung cho khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé vì đây thực sự là loại siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe không kém các loại thịt hay rau củ khác đâu[VX5] .


 [VX1]https://tacdungcua.net/p/12-tac-dung-cho-suc-khoe-cua-rong-bien-kho.html
 [VX2]https://selfhacked.com/blog/health-benefits-fucoidan/
 [VX3]https://fucoidanforce.com/fucoidan-benefits/
 [VX4]http://congdungcuarongbien.com/rong-bien/rong-bien-de-duoc-bao-lau.html
 [VX5]https://tacdungcua.net/p/12-tac-dung-cho-suc-khoe-cua-rong-bien-kho.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”