MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA
NGƯỜI  DÂN NHẬT BẢN
Chắc hẳn chúng ta đều biết rong biển chính là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nguời dân Nhật Bản. Với địa hình quần đảo, người dân Nhật Bản tận dụng các loài sinh vật dưới biển để chế biến thành những món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn hàng ngày. Nhờ những thực phẩm này, người dân Nhật Bản luôn được biết đến vì có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Chúng ta không thể không kể đến một loại rong biển màu nâu có tên là Mozuku, thực phẩm chống lão hóa không thể thiếu của người dân Nhật Bản. Trong Mozuku có chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là Fucoidan, hợp chất hữu cơ có gốc sulfate nổi tiếng với công dụng chữa bệnh ung thư và chống lão hóa.
Loại rong nâu Mozuku được tìm thấy nhiều nhất ở vùng biển Okinawa, một tỉnh phía Nam Nhật Bản với số lượng người dân có tuổi thọ cao nhất đất nước mặt trời mọc này. Hàm lượng Fucoidan có trong loại rong này tại vùng Okinawa được xem là cao nhất trên thế giới[VX1] .
Vậy tại sao Mozuku lại được xem là thực phẩm chống lão hóa không thể thiếu của người dân Nhật Bản?
Thực tế, Mozuku là tên của một loại rong biển màu nâu có chứa hàm lượng Fucoidan cao. Theo nhiều nghiên cứu, rong biển có chứa nhiều chất có khả năng chống oxy hóa cao cho cơ thể, ngăn quá trình lão hóa đến sớm. Ta có thể điểm một số chất chống oxy hóa có trong rong biển như Betacaroten, vitamin E, aixt ylinoleic có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong môi trường, làm chậm sự lão hóa của tế bào. Theo nhiều chuyên gia về da, rong biển là một trong những thảo dược thiên nhiên rất tốt và làm trẻ hóa làn da[VX2] 
Mozuku chứa canxi, magie, axit folic, alginat và Fucoidan - thành phần quan trọng nhất góp phần khiến cho cơ thể trẻ trung. Fucoidan khi đi vào cơ thể sẽ giúp loại bỏ tế bào chết rồi tái tạo tế bào mới, bổ sung độ ẩm cho tế bào hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Cơ chế hoạt động của Fucoidan có trong Mozuku giống chất chống oxy hóa có tên vitamin C với mục tiêu làm hàng rào cho cơ thể trước nguy cơ cơ thể bị oxy hóa. Chất này còn có tác dụng kìm hãm sự đột biến và phát triển quá mức của tế bào, ngăn cản nguy cơ mắc ung thư, các bệnh về tim mạch, huyết áp, hệ tiêu hóa[VX3] .
Dựa trên nhiều dữ liệu, Mozuku khô có chứa 90% đại phân tử Fucoidan, trong đó 45% là đường fucose, 26% axit uronic và 19% sulfate. Hàm lượng Fucoidan có trong rong biển Mozuku gấp 6-8 lần so với các loại rong biển khác[VX4] . Trong 100g Muzoku có chứa khoảng 2 đến 2.3g Fucoidan nguyên chất.
Do đó, Fucoidan cùng những chất chống oxy hóa khác có trong Mozuku sẽ hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể làm việc một cách trẻ trung và năng động hơn. Cơ thể khi nhận được những chất này, sẽ tự động được nạp năng lượng và làm việc tối ưu để loại bỏ những tế bào thừa thải và chất độc ra ngoài.

Người dân Nhật Bản dùng Mozuku trong các món ăn hàng ngày như súp, món hầm, ăn khô hoặc tươi hay món mì Udon Mozuku vô cùng nổi tiếng và thơm ngon tại Okinawa. Vì thế, người dân Nhật Bản sống thọ hơn các quốc giá khác vì khẩu phần ăn của họ vô cùng ngon miệng và khoa học. Chúng ta nên học hỏi và ăn thêm nhiều rong biển Mozuku hàng ngày nếu muốn một cơ thể xinh đẹp và chống lại được sự lão hóa nhé.


 [VX1] [VX1]http://dantri.com.vn/ung-thu/mua-tpbvsk-okinawa-fucoidan-chinh-hang-o-dau-20170527082046494.htm

 [VX2]https://adiva.com.vn/ban-co-biet-bi-quyet-chong-lao-hoa-cua-phu-nu-nhat-ban-la-gi-khong
 [VX3]https://www.justonecookbook.com/health-benefits-seaweed/
 [VX4]http://www.zenmony.com/okinawa-mozuku-fucoidan-advantages-a40/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”