CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ NON THƠM NGON, BỔ DƯỠNG CHO BỮA CƠM GIA ĐÌ

CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ NON THƠM NGON, BỔ DƯỠNG
 CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH
Bạn có thích ăn rong biển không? Nếu như thường xuyên ăn món Nhật Bản và Hàn Quốc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua rong biển cùng các loại súp rong biển. Rong biển là loại thực vật sống dưới biển chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe cùng nhiều công dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ như chống lão hóa, làm ẩm da, trị mụn và khiến da luôn mịn màng và hồng hào.

Những món ăn từ rong biển vừa ngon, bổ dưỡng và cách chế biến vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. Đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng hơn ở nhà hàng gấp nhiều lần nhé!
Nguyên liệu:
-          50 gam rong biển khô, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho rong biển nở ra rồi vớt ra tô cho ráo. Nếu như miếng rong biển quá to, bạn có thể dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
-          3 tép tỏi, băm nhỏ
-          200 gam thịt bò băm nhuyễn
-          Đậu phụ non, cắt thành từng khúc vuông cho vừa ăn
-          2 lít nước
-          5 thìa nước mắm dùng để chế biến món ăn
-          2 thìa canh dầu mè
-          1 thìa muối
-          Nửa thìa tiêu xay
-          1 thìa đường
-          1 ít hành lá tươi, thái nhỏ
Cách thực hiện:
-          Đầu tiên, phi tỏi băm trong dầu mè sôi đến khi tỏi có mùi thơm và chuyển màu vàng nhạt rồi cho thịt bò băm nhuyễn vào xào lên cho đều. Chỉ nên xào thịt bò khoảng 3 phút đến khi đồi màu rồi cho rong biển vào xào khoảng 5 phút.
-          Khi rong biển và thịt bò đã dậy mùi thơm, đổ 2 lít nước vào và đun đến khi sôi thì bỏ đậu phụ non vào. Lưu ý không nên đảo quá mạnh, vì đậu phụ non có thể bị nát, ăn sẽ không ngon và món ăn không đẹp mắt.
-          Khi nước sôi, cho muối, đường, nước mắm vào rồi nêm cho vừa miệng và đun trên lửa nhỏ khoàng 30 phút nữa.
-          Cuối cùng cho thêm hạt tiêu, dầu mè cùng hành tươi vào món canh và múc vào tô.
Bạn nên ăn món canh này với cơm trắng, đảm bảo sẽ rất hấp dẫn và giúp dạ dày bạn dễ chịu. Khuyến khích nên sử dụng các loại rong biển màu nâu, như wakame, kombu, muzuku hay mekabu. Chúng là những loại rong biển có nguồn gốc từ vùng biển Okinawa, Nhật Bản được người dân Nhật Bản dùng trong món ăn hàng ngày vì hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như có khả năng chống lão hóa và làm đẹp cho da.
Trong các loại rong biển màu nâu trên có chứa Fucoidan, một hợp chất tự nhiên thuộc nhóm polysaccharide có thành phần là đường fucose sulfate có khả năng loại bỏ những tế bào chết và tái tạo các tế bào mới cho cơ thể. Chúng vô hiệu hóa và kìm hãm hoạt động của các gốc tự do, tác nhân gây lão hóa cho cơ thể. Hơn nữa, Fucoidan trong rong biển giúp dưỡng ẩm cho da và trị lành mụn. Vì Fucoidan có khả năng làm liền các mô nhanh chóng nhờ công dụng sát khuẩn và chống viêm. Chính vì vậy, Fucoidan ngày nay được giới khoa học nghiên cứu và áp dụng trong nhiều loại mỹ phẩm chống lão hóa và làm đẹp da[VX1] .
Đó là lí do tại sao bạn nên ăn rong biển thường xuyên 2-3 lần 1 tuần. Món canh rong biển đậu phụ non trên cung cấp lượng dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Rong biển cung cấp khoáng chất, Fucoidan cùng vitamin A, C cho cơ thể; thịt bò giúp bổ máu và tăng hàm lượng sắt cho chúng ta; đậu phụ non giàu đạm, canxi và ít cholesterol[VX2] .
Món canh này giúp giải nhiệt cho cơ thể và làm ấm dạ dày, khiến cơ thể dễ chịu hơn. Tốt nhất bạn nên ăn với cơm nóng để cảm nhận được sự thanh ngọt của rong biển, đậu phụ non cùng thịt bò. Đảm bảo, bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Chúc bạn thành công với món canh bổ dưỡng và thơm ngon này nhé!




 [VX1]http://thuocfucoidan.org/cau-chuyen-fucoidan/fucoidan-la-gi.html
 [VX2]http://www.thehinhonline.com.vn/food/nutrition/tofu-nutrition-fact

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”