CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ NON THƠM NGON, BỔ DƯỠNG CHO BỮA CƠM GIA ĐÌ
CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ NON THƠM
NGON, BỔ DƯỠNG
CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH
Bạn
có thích ăn rong biển không? Nếu như thường xuyên ăn món Nhật Bản và Hàn Quốc,
chắc chắn bạn không thể bỏ qua rong biển cùng các loại súp rong biển. Rong biển
là loại thực vật sống dưới biển chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe
cùng nhiều công dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ như chống lão hóa, làm ẩm
da, trị mụn và khiến da luôn mịn màng và hồng hào.
Những
món ăn từ rong biển vừa ngon, bổ dưỡng và cách chế biến vô cùng đơn giản mà bạn
có thể làm tại nhà. Đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng hơn ở nhà hàng gấp nhiều
lần nhé!
Nguyên liệu:
-
50 gam rong biển khô, ngâm trong nước ấm
khoảng 30 phút cho rong biển nở ra rồi vớt ra tô cho ráo. Nếu như miếng rong biển
quá to, bạn có thể dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
-
3 tép tỏi, băm nhỏ
-
200 gam thịt bò băm nhuyễn
-
Đậu phụ non, cắt thành từng khúc vuông
cho vừa ăn
-
2 lít nước
-
5 thìa nước mắm dùng để chế biến món ăn
-
2 thìa canh dầu mè
-
1 thìa muối
-
Nửa thìa tiêu xay
-
1 thìa đường
-
1 ít hành lá tươi, thái nhỏ
Cách thực hiện:
-
Đầu tiên, phi tỏi băm trong dầu mè sôi đến
khi tỏi có mùi thơm và chuyển màu vàng nhạt rồi cho thịt bò băm nhuyễn vào xào
lên cho đều. Chỉ nên xào thịt bò khoảng 3 phút đến khi đồi màu rồi cho rong biển
vào xào khoảng 5 phút.
-
Khi rong biển và thịt bò đã dậy mùi
thơm, đổ 2 lít nước vào và đun đến khi sôi thì bỏ đậu phụ non vào. Lưu ý không
nên đảo quá mạnh, vì đậu phụ non có thể bị nát, ăn sẽ không ngon và món ăn
không đẹp mắt.
-
Khi nước sôi, cho muối, đường, nước mắm
vào rồi nêm cho vừa miệng và đun trên lửa nhỏ khoàng 30 phút nữa.
-
Cuối cùng cho thêm hạt tiêu, dầu mè cùng
hành tươi vào món canh và múc vào tô.
Bạn
nên ăn món canh này với cơm trắng, đảm bảo sẽ rất hấp dẫn và giúp dạ dày bạn dễ
chịu. Khuyến khích nên sử dụng các loại rong biển màu nâu, như wakame, kombu,
muzuku hay mekabu. Chúng là những loại rong biển có nguồn gốc từ vùng biển
Okinawa, Nhật Bản được người dân Nhật Bản dùng trong món ăn hàng ngày vì hàm lượng
dinh dưỡng cao cũng như có khả năng chống lão hóa và làm đẹp cho da.
Trong
các loại rong biển màu nâu trên có chứa Fucoidan, một hợp chất tự nhiên thuộc
nhóm polysaccharide có thành phần là đường fucose sulfate có khả năng loại bỏ
những tế bào chết và tái tạo các tế bào mới cho cơ thể. Chúng vô hiệu hóa và
kìm hãm hoạt động của các gốc tự do, tác nhân gây lão hóa cho cơ thể. Hơn nữa,
Fucoidan trong rong biển giúp dưỡng ẩm cho da và trị lành mụn. Vì Fucoidan có
khả năng làm liền các mô nhanh chóng nhờ công dụng sát khuẩn và chống viêm. Chính
vì vậy, Fucoidan ngày nay được giới khoa học nghiên cứu và áp dụng trong nhiều
loại mỹ phẩm chống lão hóa và làm đẹp da[VX1] .
Đó
là lí do tại sao bạn nên ăn rong biển thường xuyên 2-3 lần 1 tuần. Món canh
rong biển đậu phụ non trên cung cấp lượng dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Rong
biển cung cấp khoáng chất, Fucoidan cùng vitamin A, C cho cơ thể; thịt bò giúp
bổ máu và tăng hàm lượng sắt cho chúng ta; đậu phụ non giàu đạm, canxi và ít cholesterol[VX2] .
Món
canh này giúp giải nhiệt cho cơ thể và làm ấm dạ dày, khiến cơ thể dễ chịu hơn.
Tốt nhất bạn nên ăn với cơm nóng để cảm nhận được sự thanh ngọt của rong biển,
đậu phụ non cùng thịt bò. Đảm bảo, bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Chúc bạn
thành công với món canh bổ dưỡng và thơm ngon này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét