BỎ TÚI NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TẢO NÂU

BỎ TÚI NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TẢO NÂU

Tảo nâu là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên nếu như bạn ăn một cách vô tội vạ và bỏ qua công dụng hay thiếu thông tin về tác dụng phụ của chúng sẽ có khả năng chuốc bệnh vào thân đấy.
Vậy bạn cần lưu ý những gì khi dùng tảo nâu cho bữa ăn hàng ngày, cho việc làm đẹp hay chế biến thành những món tráng miệng, đồ ăn nhanh vào ngày cuối tuần?
Đầu tiên, phải khẳng định thêm một lần nữa, tảo nâu rất tốt cho hệ miễn dịch và có khả năng bảo vệ cơ thể con người khỏi nguy cơ lão hóa sớm nhờ hợp chất Fucoidan. Tảo nâu và một vài loại sinh vật khác sống dưới biển được chứng minh mang nhiều hàm lượng Fucoidan nhất mà không thể tìm thấy ở các loại tảo xanh hay bất kì loại thực vật nào trên cạn[VX1] .
Hàm lượng các loại đường tự nhiên gốc sunfate có trong tảo nâu như xylose, galactose, glucose và fucose có khả năng giúp tế bào trong cơ thể giao tiếp và phôí hợp với nhau tốt hơn trong việc thực hiện chức năng của mình. Đặc biệt, Fucoidan chính là một siêu chất chống oxy hóa và làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. [VX2]  thế, hợp chất này được y học tận dụng để chống ung thư, các bệnh về huyết áp và kéo dài tuổi thọ của con người. Những loại tảo nâu chứa Fucoidan và được giới khoa học đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng của chúng như Wakame, Mozuku, Kombu, v.v. mà chúng ta thường chế biến thành canh, cơm cuộn rong biển, salad hay ăn trực tiếp.
Tuy nhiên, ngoài việc hiểu về công dụng của chúng, tảo nâu còn có thể làm hại đến sức khỏe của bạn nếu như bạn bỏ qua những điều sau:
Đừng sử dụng bừa bãi các loại tảo nâu không có xuất xứ rõ ràng, vì tảo nâu thô có khả năng bị con người khai thác ở những khu vực có nhiễm chất phóng xạ và sau đó không được xử lý tốt. Các chất phóng xạ khi đi vào cơ thể con người sẽ đầu độc cơ thể và phá hủy sức khỏe của bạn. Vì vậy, chỉ chọn những loại tảo nâu có xuất xứ, nguồn gốc, được nhiều cơ quan đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm[VX3] .
Hơn nữa, cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một tuần bạn chỉ nên ăn tảo nâu từ 2 đến 3 lần trong tuần và mỗi lần chỉ sử dụng không vuợt quá 100g. Vì hàm lượng i-ốt trong tảo nâu khá cao. Quá nhiều i-ốt cho cơ thể có khả năng gây ra cho bạn những vấn đề về tuyến giáp khá nguy hiểm. Nên kết hợp ăn tảo nâu với đậu nành, đâụ phụ hay các loại rau cải vì chúng chứa goitrogens, một chất có khả năng hạn chế sự hấp thụ i-ot của tuyến giáp[VX4] .
Tóm lại, chúng ta nên nhớ rõ những lưu ý khi sử dụng tảo nâu như:
-          Tảo nâu có chứa Fucoidan sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh và trẻ lâu. Ngoài việc ăn tảo nâu, bạn cũng có thể dùng một số sản phẩm chức năng uy tín có chứa Fucoidan để bổ sung thêm cho cơ thể.
-          Chỉ dùng những loại tảo nâu có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định kĩ lưỡng để tránh nguy cơ bị nhiễm độc do phóng xạ và kim loại nặng.
-          Ăn tảo nâu nhiều nhưng không phải hàng ngày, 2-3 lần trên tuần và mỗi lần không quá 100g.
Cuối cùng, ngoài bổ sung tảo nâu một cách khoa học cho cơ thể, bạn hãy kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lí để cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai và trẻ trung nhé.



 [VX1]http://undergroundhealthreporter.com/seaweed-benefits-can-prolong-life-and-enhance-health-and-beauty/
 [VX2]http://www.fucoidanextract.com/fucoidan-extract
 [VX4]http://cafef.vn/sieu-thuc-pham-rong-bien-vo-cung-bo-duong-nhung-van-co-luu-y-can-biet-khi-an-20170219095339735.chn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”