SALAD WAKAME, VỪA NGON, VỪA TRẺ, LẠI CÒN KHỎE!
SALAD WAKAME, VỪA NGON, VỪA TRẺ, LẠI
CÒN KHỎE!
Khi
ăn một món ăn gì đó, điều đầu tiên bạn muốn ăn là vì thèm, ngon hay chỉ đơn thuần
vì đói? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc ăn một món ăn vừa ngon, vừa trẻ, vừa khỏe
lại còn xinh đẹp không? Hôm nay, hãy cùng nhau làm món Salad Wakame để đạt được
các tiêu chí ngon, trẻ và đẹp nhé!
Đầu
tiên, xin giới thiệu về loại rong biển có tên Wakame đến từ đất nước Nhật Bản
xinh xắn. Wakame là tên một loại tảo biển nâu thuộc họ tảo biển sống ở dưới đại
dương bao la, hùng vĩ. Khoảng 700 năm sau Công nguyên, Wakame trở thành một phần
quan trọng trong nền ẩm thực, văn hóa cũng như chữa bệnh của người dân Nhật Bản
và cho đến tận ngày nay, loại rong biển này được sử dụng phổ biến nhất Nhật Bản
vì có nhiều thành phần dinh dưỡng đem lại công dụng cho sức khỏe[VX1] .
Trong đó, không thể không nhắc đến công dụng
chống lão hóa từ Wakame giúp con người trẻ lâu là vấn đề mà các chị em phụ nữ
quan tâm nhất.
Theo
một nghiên cứu khoa học, Wakame có chứa 72% carbohydrate, 16% proten và 12% chất
béo. Wakame còn chứa nhiều loại khoáng chất, các loại vitamin, axit béo cùng Fucoidan[VX2] .
Fucoidan là hợp chất hóa học hữu cơ tự nhiên thuộc nhóm polysaccharides với hàm
lượng chủ yếu là đường fucose gốc sulfate. Hợp chất này có khả năng chống lại
quá trình oxy hóa cho tế bào bằng hoạt động thay lọc tế bào cũ bằng tế bào mới,
trung hòa các gốc tự do, tác nhân gây lão hóa chính.
Điển
hình khi lá rong biển tươi bị đứt, Fucoidan sẽ giúp làm lành vết thương nhanh
chóng và tái tạo tế bào mới. Nhờ vào công dụng trên, y học hiện đại đã sử dụng
Fucoidan rất hữu hiệu trong việc chống lại ung thư, các bệnh về tim mạch và đường
huyết, và hiện nay là chống lão hóa cho cơ thể[VX3] .
Ngoài
ra, Wakame còn giàu omega -3, một loại axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi
chất diễn ra hiệu quả, giảm cholesterol trong máu, chống trầm cảm, giảm lo lắng,
chống lão hóa và làm đẹp da. Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong Wakame cũng
giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc và trẻ lâu hơn, điển hình như trong 100 gam
wakame có chứa 3mg vitamin C. Vitamin C này hỗ trợ tạo collagen cho da, cung cấp
sự tươi trẻ, độ đàn hồi và sáng mịn cho làn da của bạn.
Với
thành phần dinh dưỡng trên, Wakame xứng đáng là loại rong biển chống lão hóa
siêu cấp phải không? Vậy thì chúng ta nên chế biến Wakame thành món gì đây?
Hẳn
là chúng ta đã quá quen với các món canh, súp, hầm từ rong biển rồi phải không?
Nên hôm nay bạn hãy thay đổi ý tưởng và vào bếp và trổ tài làm món salad Wakame
đi, vô cùng đơn giản và lại ngon nữa.
Đầu
tiên, những nguyên liệu cần có bao gồm rong biển wakame khô hoặc tươi, 2 thìa
canh mè rang, 2 thìa canh nước tương, nửa thìa canh đường cọ, 2 thìa canh dấm gạo,
2 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ và vài cọng hành lá và ngò tươi đã rửa sạch.
-
Ngâm một nắm rong biển Wakame khô vào
trong nước ấm khoảng 10 phút cho chúng nở ra. Nếu bạn có thể mua được Wakame
tươi thì chắc hẳn món ăn của bạn sẽ càng tươi ngon hơn nữa.
-
Cắt nhỏ hành lá và ngò tươi đã rửa sạch
rồi để trong chén.
-
Trộn 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh
dấm gạo với đường cọ cho tan ra.
-
Băm nhỏ tỏi và gừng rồi cho vào hỗn hợp
trên.
-
Sau 10 phút, vớt Wakame ra tô sạch rồi
trộn với hành lá, ngò tươi cùng hỗn hợp nước sốt tương cho đến khi đều. Lưu ý
trộn nhẹ nhàng và để yên 5 phút cho gia vị thấm đều vào rong biển.
-
Cuối
cùng, bày salad ra đĩa, rắc mè rang lên, bỏ thêm một cọng ngò cho xinh xắn và
thưởng thức thôi.
Salad wakame có vị đặc trưng của rong biển,
dai sần sật tự nhiên của rong biển tươi, vị chua của dấm gạo, ngọt thanh của đường
cọ, thêm một chút mặn của nước tương đậu nành và hòa quyện với mùi thơm của mè
rang.
Trên đây là cách thực hiện món Salad
Wakame vừa ngon, vừa trẻ, lại vừa khỏe mà bạn nên thực hiện ngay cho gia đình
và bạn bè tại nhà. Đảm bảo bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của
món salad đầy chất dinh dưỡng này cũng như trẻ, khỏe, đẹp bất ngờ.
Nhận xét
Đăng nhận xét