BẠN CÓ THẮC MẮC TẠI SAO NGƯỜI NHẬT THƯỜNG ĂN TẢO BIỂN KHÔNG?

BẠN CÓ THẮC MẮC TẠI SAO NGƯỜI NHẬT THƯỜNG ĂN TẢO BIỂN KHÔNG?
Nếu như bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua được những món ăn từ tảo biển. Có thể nói rằng tảo biển đóng vai trò như cơm trong bữa ăn của người Nhật.  
Tảo biển được biết đến là loại thực vật sống ở dưới biển, thuộc họ tảo biển. Ở đất nước quần đảo như Nhật Bản, vì có nhiều biển nên các loại tảo ở đây phát triển mạnh, chúng thường mọc ở trên vách đá, dưới đáy đại dương có ánh sáng chiếu tới hay trên các rạn san hô. Do đó, người dân Nhật Bản tận dụng chúng để chế biến thành món ăn hàng ngày, ước tính mỗi người dân Nhật Bản tiêu thụ trên 4kg tảo biển mỗi năm[VX1] .

Không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, các họ tảo biển còn ẩn chứa trong mình những công dụng cho sức khỏe con người, đặc biệt trong công cuộc chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Đó chính là lí do mà cả thế giới luôn luôn phải ngưỡng mộ đất nước xứ sở hoa anh đào Nhật Bản vì tuổi thọ của họ.
Vậy trong tảo biển chứa những chất gì có thể khiến người dân Nhật Bản sống thọ đến như vậy và tại sao họ lại thường ăn loại thực vật này? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin ở dưới đây nhé.
Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến Fucoidan, một cái tên được mệnh danh như siêu hợp chất chống lại lão hóa cho cơ thể con người. Fucoidan được tìm thấy nhiều nhất trong các loại tảo nâu và được con người sử dụng nhiều nhất tại khu vực biển Okinawa, Nhật Bản.

Thành phần cấu tạo chủ yếu của Fucoidan là các gốc đường fucose sulfate. Theo nhiều nghiên cứu, các gốc hóa học trên có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do, tác nhân chính gây lão hóa. Hơn nữa, nhờ cấu trúc hóa học của Fucoidan, hợp chất này giúp ức chế hoạt động của các tế bào phát triển, đặc biệt là các tế bào ung thư, hỗ trợ quá trình loại bỏ tế bào chết và thay thế bằng những tế bào mới đã được bảo đảm không bị các gốc tự do tấn công.
Nhờ công dụng trên, hệ miễn dịch của các tế bào tăng lên rõ rệt và các tế bào trong cơ thể phối hợp nhịp nhàng với nhau hơn để hoạt động các chức năng của chúng[VX2] . Ngoài ra, Fucoidan còn hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa, làm giảm lượng đường huyết có trong máu và cải thiện các chứng rối loạn khác trong cơ thể. Do đó, cơ thể không chỉ khỏe mạnh và trẻ trung hơn bao giờ hết.
Hợp chất thứ hai có khả năng chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ có trong tảo biển chính là các loại vitamin như vitamin A, C, B1,…Vitamin A trong tảo biển có chứa nhiều gốc carotene giúp cải thiện lưu thông máu, cung cấp oxy cho các mô trên khuôn mặt, thúc đẩy tạo collagen cho da. Hàm lượng Vitamin C có trong rong biển được đánh giá cao hơn cam[VX3] ; có tác dụng điểu chỉnh việc sản xuất melanin cho da (sắc tố gây nám da và sạm màu da), chữa lành các vết thương do mụn, tăng độ đàn hồi cho da và giúp da sáng mịn[VX4] .
Sự kết hợp giữa Fucoidan và các loại vitamin có trong tảo biển chính là sự kết hợp tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ và chống lão hóa hiệu quả. Khuyến khích bạn nên thường xuyên bổ sung tảo biển có chứa Fucoidan và những loại vitamin cùng khoáng chất cho cơ thể bằng nhiều con đường như ăn, uống, đắp mặt nạ hay các sản phẩm làm đẹp có chiết xuất tảo biển. 
Trên đây là những chất chống oxy hóa có trong tảo biển giúp cơ thể con người trẻ lâu và khỏe mạnh. Chắc hẳn bạn đã hiểu được tại sao người Nhật lại sống thọ và khỏe mạnh vậy rồi phải không? Nào hãy cùng học tập người Nhật ăn tảo biển nhé!


 [VX1]http://aloola.vn/tao-bien-la-gi-tao-bien-co-tac-dung-gi/
 [VX2]http://www.arizonaadvancedmedicine.com/Articles/2015/September/Fucoidan-and-Stem-Cells-Seaweed-promotes-stem-ce.aspx
 [VX3]http://aloola.vn/tao-bien-la-gi-tao-bien-co-tac-dung-gi/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”