ĐIỂM DANH 5 LOẠI RONG BIỂN KHÔNG THỂ BỎ QUA NẾU NHƯ BẠN MUỐN TRẺ TRUNG VÀ KHỎE MẠNH

ĐIỂM DANH 5 LOẠI RONG BIỂN KHÔNG THỂ BỎ QUA
NẾU NHƯ BẠN MUỐN TRẺ TRUNG VÀ KHỎE MẠNH

Chắc chắn rong biển không xa lạ với bất kì ai trong chúng ta phải không? Rong biển khá đa dạng về chủng loại, màu sắc, công dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng. Mỗi loại rong biển sẽ giúp cơ thể ở một vai trò khác nhau.
Dưới đây là 5 loại rong biển mà chúng ta không nên bỏ qua vì ngoài trở thành món ăn ngon hàng ngày, chúng còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe như chống lão hóa, làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, chống ung thư hay giảm mỡ máu.
1.      Wakame
Không cần phải nói, wakame là rong biển phổ biến đứng số 1 Nhật Bản vì mùi vị ngon cùng những lợi ích cho sức khỏe cho con người. Wakame thuộc loại tảo nâu, chứa nhiều loại khoáng chất, các loại vitamin, axit béo cùng Fucoidan[VX1] . Fucoidan là hợp chất hóa học hữu cơ tự nhiên thuộc nhóm polysaccharides với hàm lượng chủ yếu là đường fucose gốc sulfate. Hợp chất này có khả năng chống lại quá trình oxy hóa cho tế bào bằng hoạt động thay lọc tế bào cũ bằng tế bào mới, trung hòa các gốc tự do, tác nhân gây lão hóa chính.
Chúng ta có thể dùng wakame trong món canh, hầm hoặc làm salad trộn với dấm gạo rất ngon.
2.      Mozuku
Một loại tảo nâu khác có tên là Mozuku mà bạn cũng không nên bỏ qua trong bữa ăn của gia đính. Hàm lượng dinh dưỡng trong Mozuku bao gồm canxi, magie, axit folic, alginat và Fucoidan. Hợp chất Fucoidan có trong Mozuku hoạt động giống như vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể trẻ lâu và tăng sức đề kháng cho tế bào chống lại các bệnh tật như ung thư, tim mạch, huyết áp. Thông thường, người ta cũng dùng Mozuku trong những món canh vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Một bát canh rong biển nóng sẽ giúp làm ấm dạ dày và tạo cho bạn cảm giác sảng khoái.



3.      Nori
Nếu như bạn thích ăn món cơm cuộn rong biển, thì bạn sẽ bắt gặp Nori thường xuyên đấy. Trong nori có chứa nhiều vitamin A, B12, i-ốt, các loại axit amin quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, nori còn chứa các hợp chất hóa học có khả năng chống ung thư[VX2] . Dựa theo một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi một tổ chức về dinh dưỡng và khoa học thực phẩm được in trên Tạp chí Phycology, rong biển Nori có chứa nhiều nguyên tố như kẽm, mangan, sắt và đồng trong Nori cũng là những chất chống oxy hóa có lợi. Những chất này có khả năng phá hủy các gốc tự do, nâng cao hệ miễn dịch nên cơ thể trẻ trung và khỏe mạnh hơn[VX3] .
4.      Kanten
Loại rong biển này khá gần gũi với bạn vì chúng là thành phần chính của các loại rau câu, thạch, gelatine. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, kanten hay còn có tên là agar thuộc họ tảo biển Tengusa, không chứa nhiều carbohydrate[VX4]  hay chất béo nên được dùng để giảm cân rất hiệu quả vì có thể làm tiêu mỡ, giảm lượng cholesterol trong máu. Chúng còn hỗ trợ cơ thể phòng bệnh và phục hồi cơ thể đang mệt mỏi và uể oải. Loại rong biển này khi được chế biến không bị mất bất kỳ chất dinh dưỡng nào và phù hợp khi được sử dụng chung với những thực phẩm chứa nhiều vitamin C và vitamin D. Khuyến khích nên dùng kanten để chế biến những món tráng miệng, trà sữa hay nước ép[VX5] .
5.      Hijiki
Cũng như các loại rong biển khác, hijiki chứa nhiều khoáng chất và vitamin như vitamin K, canxi, sắt, magie và i-ốt. Loại rong biển này có khả năng cân bằng các loại hóc-môn trong cơ thể, làm tăng số lượng hồng cầu trong máu vì hoạt động chống oxy hóa của các nguyên tử sắt, cải thiện sức khỏe xương và cân bằng cholesterol trong máu vì Hijiki chứa hàm lượng chất xơ có ích trong việc loại bỏ cholesterol trong cơ thể[VX6] . Vì vậy, loại rong biển này cũng nên được bạn bổ sung vào bữa ăn hàng ngày như chế biến thành các món xào hay làm gỏi trộn[VX7] .






 [VX1]http://www.arizonaadvancedmedicine.com/Articles/2015/September/Fucoidan-and-Stem-Cells-Seaweed-promotes-stem-ce.aspx
 [VX2]http://superfooddrinks.org/6-health-benefits-of-nori-seaweed/
 [VX3]http://superfooddrinks.org/6-health-benefits-of-nori-seaweed/
 [VX4]http://amthucso.vn/mon-ngon-moi-ngay/kanten-rau-cau-nhat-ban-42453.html
 [VX5]http://www.bepthucduong.com/download-bi-kip/chua-benh/su-ki-dieu-cua-thach-kanten/
 [VX6]https://www.organicfacts.net/health-benefits/vegetable/hijiki.html
 [VX7]http://vietnammoi.vn/rong-bien-bi-quyet-cho-su-tre-trung-va-truong-tho-42460.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

RONG BIỂN KHÔ TỐT HƠN RONG BIỂN TƯƠI

MOZUKU, THỰC PHẨM CHỐNG LÃO HÓA KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

DA DẺ MỊN MÀNG, XINH XẮN, TƯƠI TRẺ CÙNG “CHÈ RONG BIỂN NHA ĐAM ĐẬU XANH”